Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi phụ nữ uống nhiều trà diệp hạ châu có tôt cho sức khỏe hay không và có ảnh hưởng đến việc mang thai hay không. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Diệp hạ châu đắng còn có tên gọi khác là “chó đẻ răng cưa”, chúng được coi như một loài thuốc quý, vị đắng, tính mát, có khả năng chữa được khá nhiều bệnh như: lợi mật, khôi phục chức năng gan, điều hòa huyết áp trong cơ thể… Diệp hạ châu đẳng có vị ngọt kèm theo vị hơi đắng, tính mát, chúng có tác dụng sát trùng, tiêu độc, thông huyết, điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ, giúp sáng mắt, hạ nhiệt, chữa chứng đau yết hầu, bị viêm cổ họng, giúp chữa trị cho người bị mụn nhọt, đinh râu, người mắc bệnh viêm da thần kinh, trẻ em bị tưa lưỡi, có nốt chàm trên má, phụ nữ sau sinh bị sản hậu ứ huyết. Ngoài những bệnh kể trên chúng còn được người ta dùng để trị rắn cắn, chữa bệnh sưng đau đầu khớp. Vì vậy phụ nữ cũng có thể uống được trà diệp hạ châu kéo dài và không ảnh hưởng gì đến việc thụ thai , khi có thai bạn không nên dùng các loại thuốc cả đông và tây y mà không được chỉ dẫn của bác sỹ Thân mến