Em 32t huyết áp bình thường 130-135 e hơi mập 1 tí.trước tết em có uống hạ huyết áp nay đã bỏ 2-3 tháng..cho em hỏi nếu em giảm cân và thay đổi sinh hoạt thì huyết áp của em có thể giảm ở mức bình thương được kg ạ.
Trả lời:
Chào bạn . trước khi bạn uống thuốc hạ huyết áp thì huyết áp của bạn cao nhất là bao nhiêu , khi bạn đã uống thuốc hạ huyết áp mà huyết áp vẫn ở 130-135 thì chứng tỏ huyết áp của bạn chưa thực sự ổn định, bạn nên duy trì thuốc hạ huyết áp hàng ngày với liều thấp hoặc cách ngày lại uống 1 lần để đảm bảo huyết áp ổn định , nếu bạn 32 tuổi mà huyết áp chỉ ở mức 130-135 thì chưa gọi là cao huyết áp mà đó chỉ là có nguy cơ cao huyết áp , bạn không cần uống thuốc hạ huyết áp , chỉ cần kiêng rượu bia , kiêng các nước uống kích thích , không quá căng thẳng tinh thần thoải mái , có thể uống nước hoa hòe thay nước uống hàng ngày và thường xuyên theo dõi huyết áp . Thân mến.