Xin chào bác sĩ,Gần đây nổi hạch ở nách song nổi thêm ở dưới cằm ở 2 bên đi khám ở viện bạch mai xnghiem và sinh tiết thì đó là hạch viêm về uống thuốc thì k thấy hạch bé đi mấy. Và cách đây 2 hôm e có bị nhiệt và chỗ họng xuất hiện như ảnh dưới. Đây là anh mạng của e xuất hiện ở chỗ mui tên to nhất. kích thước ngắn hơn 1 tí khó nhìn thì nhìn từ ngoài vào và chỉ có 1 bên. E rất hoang mag là mình bị ung thư vòng họng mong bs tư vấn và giải thích giùm ạ
Trả lời:
Chào em! Xét nghiệm hạch hay còn gọi là xét nghiệm tế bào học bằng phương pháp kim nhỏ (FNA) rất hữu ích để phân biệt hạch viêm hay ung thư di căn hạch. Kết quả xét nghiệm của em là hạch viêm thì em có thể yên tâm. Trong hình ảnh em gửi thì niêm mạc hầu họng trơn láng, không thấy u sùi thì em yên tâm là không bị ung thư. Như Bs Hòa tư vấn em nên chịu khó xúc miệng bằng nước muối thì mau hết thôi. Chúc em nhanh khỏi bệnh.