Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi. E và bạn gái có quan hệ với nhau và bạn gái e uống thuốc tránh thai khẩn cấp một tháng uống hai lần, vậy uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau này bạn gái e có thể có con được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp không ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này. Tuy nhiên, thường xuyên uống thuốc tránh thai khẩn cấp là không tốt, 1 tháng không nên uống quá 2 lần. Tuy nhiên không nên vì vậy mà bạn và bạn gái bạn tiếp tục dùng biện pháp này. Vì nếu thất bại với thuốc tránh thai khẩn cấp và có thai, vì bạn gái sẽ có nguy cơ bị thai ngoài tử cung. 2 bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai khác (bao cao su, thuốc ngừa thai uống hàng ngày). Thân mến!