Con gái toi năm nay 10 tuổi.., ngực bắt đầu thay đổi , mặt thì nổi lấm tấm mụn. Đó có phải hiện tượng dạy thì hay không, và có thể uống hay sức thuốc gì cho giảm mụn không? Trân trọng .!
Trả lời:
Chào bạn, Ngực bắt đầu thay đổi, kèm theo mặt lấm tấm mụn thì đây là 1 trong những biểu hiện đầu tiên của dậy thì. Về tình trạng mụn ở mặt thì bạn nên cho cháu rửa sạch mặt sạch khoảng 2 lần / này vì trong giai đoạn này thay đổi nội tiết tố, viẹc tăng tiết bã nhờn nhiều, hệ vi khuẩn ở da phát triển, khi bụi bẩn gây bít tắt các lỗ chân lông. Không nên dùng thuốc nếu tình trạng mụn này chỉ nhẹ và lấm tấm, sẽ từ từ ổn định trở lại . Thân mến.