Xin chào BS, tui năm nay 41 tuổi. Tui bị đau vú trái và tiết dịch nay đã là 5 năm. Tui thuờng kiểm tra vú định kỳ ở pk BS Nguyễn Sào Trung và đã được Bs Trung chọc dịch để làm sinh thiết , và kq là : gồm tê bào biểu mô và cơ biểu mô tăng sản lành tính. Bs Trung ghi kết luận thay đổi sợi bọc tuyến vú. Nhưng suốt mấy năm qua tui rất lo lắng ko biết có đúng bịnh thay đổi sợi bọc tuyến vú có làm đau vú và bị tiết dịch tui ko? Và bao lâu thì nên làm sinh thiết một lần xin Bs giải thích giùm tui. Xin chân thành cám ơn BS .
Trả lời:
Chào bạn Nếu đã điều trị lâu như vậy không khỏi , bạn nên đi khám ngày , bạn nên tới viện K ( Hà nội) hoặc viện ung bướu ( tp hồ chí minh ) để chụp cắt lớp , siêu âm , xét nghiệm để chuẩn đoán chính xác là u lành hay u ác và có kết quả điều trị đúng . Thân mến