Em vừa đi khám sức khoẻ tổng quát của công ty tổ chức, trog phần kết luận có dòng "ECG:ghi nhận sóng TC->det/D3NF" (chữ không được rõ nên em không biết như vậy là đúng chưa),nhờ bsi giải thích giúp em nghĩa là gì ạh? Em xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sóng T dẹt ở một số chuyển đạo là dấu hiệu thiếu máu cơ tim trên điện tâm đồ, tuy nhiên ở độ tuổi trẻ, không có yếu tố nguy cơ tim mạch , không có triệu chứng đau ngực thường xuyên thì không có gì phải đáng ngại, vì trên điện tâm đồ có thể có những biểu hiện này ở những người bình thường. Nên bạn không cần phải lo lắng quá. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !