Chào bác sĩ, Bé nhà em 21m, 2 tháng nay bé bị ho và sổ mũi liên tục nhất là khi gần sáng. Em đưa đi khám thì bác sĩ cho uống thuốc trị viêm họng nhưng đã uống 3,4 đợt rồi cũng không hết. Em không muốn cho bé uống kháng sinh nhiều nên mua thuốc ho Cường Phế cho be uống. Bé uống được mấy ngày thì bị đổ ghèn và tiêu chảy. Bs cho em hỏi có phải do thuốc Cuòng Phế nóng quá không? Em có nên đưa bé đi khám và tiếp tục uống thuốc tây không ạ? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thuốc Cường Phế là thuốc điều trị triệu chứng, không gây nên tác dụng mắt đổ nghèn và tiêu chảy, triệu chứng này có thể do bệnh lý nặng thêm, hoặc do sử dụng kháng sinh không hợp lý làm rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột của bé, bạn không nên tự ý điều trị tại nhà, vì có thể làm bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị, mà nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !