Xin chào bác sĩ, cho e hỏi không bị đau ruột thừa nhưng mình muốn cắt bỏ đc k ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Cơ thể con người là một khối thống nhất, do vậy tuy gọi là ruột thừa mà nó lại không thừa vì bản thân ruột thừa cũng có những chức năng nhất định tham gia vào hệ miễn dịch, đó là quá trình tạo tế bào lympho giúp cho hệ thống miễn dịch của cơ thể. Việc cắt ruột thừa dự phòng tức là cắt trước khi nó bị viêm vẫn thường được áp dụng cho những người làm công tác đặc biệt phải xa cơ sở y tế như đi biển lâu ngày, ở những vùng hải đảo, phi công, đặc công,… Những trường hợp phải cắt ruột thừa dự phòng trước khi bị viêm không ảnh hưởng đến sức khỏe. Thân.