Mẹ em bị lùng bùng lỗ tai khi nói thì bị đau họng chắc do ảnh hưởng của tai . Mỗi khi gáy tai thì gáy có mùi hôi . Cho hỏi me em bi gì ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của mẹ em là do viêm mũi họng lâu ngày dẫn đến viêm ống tai trong hoặc tai giữa , vì vậy mẹ em cần phải điều trị tích cực khi có những đợt viêm cấm bằng kháng sinh, giảm phù nề, xịt mũi họng bằng nước muối thường xuyên hàng ngày, lau tai bằng nước muối 0,9%, nếu có viêm ống tai thì nhỏ thêm effexin ngày 2-3 lần , mỗi lần 2-3 giọt , khi tắm gội không nên cho nước vào tai , thường xuyên giữ ấm mũi họng, tránh tiếp xúc với khói bụi và hơi khi độc. Thân mến