Xin chào bác sĩ. Bé nhà cháu được 9 tháng rồi ạ, nặng gần 10kg. Xin hỏi bác sĩ, bé bị rụng tóc vành khăn, tóc dựng đứng, chưa mọc răng... đó có phải là những biểu hiện khi thiếu canxi không ạ? Cháu có cần bổ xung canxi không ạ. Bé nhà cháu ăn ngủ tốt, ngoài ra thì k có biểu hiện gì khác ạ. 1 tuần cháu ăn hết 1 hộp sữa 900gr thì có nhiều không ạ? Giờ cháu không bú sữa mẹ nữa ạ, 1 ngày ăn 3 bữa bột. Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
chào bạn! Con bạn có cân nặng trong chỉ số bình thường, bé có dấu hiệu của thiếu canxi bạn, bạn nên bổ sung canxi cho cháu theo chỉ định của bác sĩ Nhi khoa. Ăn bột của trẻ theo mình bạn nên cho cháu ăn và theo dõi cân năng của trẻ cần duy trùy mức bình thường, ngoài ra có thể cho cháu bú thêm sữa ngoài nữa bạn nhé. Thân ái