Chào Bác sĩ! Em năm nay là 13 tuổi, là nam giới. Hôm nay khi đại tiểu tiện thì em phát hiện rằng trong phân em có những hạt trắng như trứng giun sán, từ đó em thấy lo nên kiểm tra xem mắt mình thì thấy có những hạt trắng trắng nhỏ. Em không biết là mình có bị gì hay không và không có nhiều kinh nghiệm về bệnh giun sán. Mong Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn Bác sĩ!
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai BS trả lời tư vấn em như sau : Màu sắc phân do sắc tố mật, muối mật tiết ra quyết định. Nếu mật tiết ít phân vàng đôi khi có hạt trắng (hạt đạm sữa). Tuy nhiên để chắc chắn em nên đi khám để xét nghiệm phân kiểm tra mới biết được chính xác , từ đó mới có hướng điều trị tốt nhất em nhé ! Thân ái chào em !