Trước tiên tôi xin cám tất cả bác sỉ ở trang mục nầy.Thường ai ai đi khám bịnh ít người đặc câu hỏi nhiều vì sợ làm phiền bác sỉ.Chính nhờ trang mục nẩy tôi mới mạnh dạn hỏi được nhiều câu hỏi về bịnh lý . Thời buổi nầy môi trường sống nhiều ô nhiểm nhứt là về thực phẩm nên con người dể mắc phải chứng bịnh nguy hiểm như gan,ung thư.....Đi khám bịnh thường thấy kết quả bị men gan vậy men gan là gì có phải là virus không?Nếu phát hiện sớm bị viêm gan siêu c hoặc B có thể chửa khỏi không?Thuốc LEDVIR 90mg/400mg có phải dùng điều trị viêm gan C nặng không?Tôi hỏi thêm vài câu hỏi là để hiểu rổ thêm về bịnh gan một bịnh rất nguy hiểm mà nhiều người mắc phải. Cám ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào bác! Bác quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bác đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bác và giải đáp cho thắc mắc của bác trong khả năng của mình như sau: Men gan chỉ là một xét nghiệm kiểm tra xem chức năng gan có hoạt động tốt không bác nhé. Men gan không phải là virus viêm gan C hay B gì cả bác nhé. Hiện nay chưa có thuốc kiềm hảm sự phát triển của virus viêm gan C bác nhé. Thân chào bác!