Thưa bác sĩ cháu năm nay 16 tuổi, 2 tháng nay cháu có hiện tượng nhức mỏi mắt, nhìn xa thì hơi loá phải nhíu mắt lại mới nhìn rõ, và có cám giác như híp máy lại, nhìn màn hình điện thoại một lúc thì nước mắt chảy ra. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải cháu bị cận thị không, và cần làm gì để khắc phục ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn xuất hiện các triệu chứng như nhức, mỏi mắt, nhìn xa hơi lóa...theo mình bạn nên đi khám mắt càng sớm càng tốt. Nguyên nhân gây ra các tình trạng trên có thể bạn bị cận thị hoặc do các nguyên nhân khác vì vậy bệnh cần được khám để tìm nguyên nhân ra bệnh và có hướng điều trị tốt nhất giúp cải thiện tình trạng của mắt. Bạn có thể khám bv Măt trung ương Hà Nội. Ngoài ra bạn nên cho mắt nghỉ ngơi, tránh làm việc qua sức như nhìn lâu màng hình ti vi ... Thân ái chào bạn.