Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi hôm nay e có làm cafe sữa hòa tan. E cho vào 2 gói e đỗ nước ít cho nó kẹo để thêm đá. E quậy cho nó tan sao e quậy lên thành ly e thấy có 1 vết nhỏ màu hồng hồng đỏ hơi nhạt e lấy tay khiều thì ko thấy nữa. Không biết phải trong quá trình sản xuất có người bị chảy máu vào mà ko hay rồi máu khô rồi sản xuất ra lun ko. Nếu vậy có bị gì ko bs. Có bị nhiễm hiv ko. Mà bs sao dạo này đầu e nghỉ toàn ko biết có bị nhiễm hiv ko dù làm bất cứ việt gì. Tiếp xúc với aie cũng sợ cả. Đầu e thì thường hay nhức chóng mặt. Toàn suy nghĩ những chuyện gì đâu ko lun ak. E sợ vì bạn e nói bị hiv sao ak. Sao khi e nghe e đi hớt tóc bị làm trầy xước chảy máu có thay lưỡi lam mà e cũng suy nghĩ hoài lun. E gãy bị trầy xước tay e. E có mặc áo khoác e đụng người kế bên cũng sợ nhiễm hiv. Đi ăn cơm sợ người bán nói chuyện nược bọt có lẫn máu văng vào dĩa thức ăn. Có lúc e đi mua thuốc có 1 người hơi ốm vô bảo mua 1 cây tiêm đường e cũng lỡ dơ tay chúng người đó. Người đó cùng 1 người khác cũng ốm đứng ở ngoài. Mua xong rồi e thấy người mua ra câu cổ người kia đi. E sợ là người anh mua cây kim tiêm đường là loại dạng kim nhỏ để những người chơi ma túy chích ak. E đụng người đó cũng lo sợ hiv hết 4 5 tháng lun ak. Hiên nay e cảm thấy hay nhức đầu. Cảm giác nó hơi nực ra mồ hôi. Nhức lưng. Hôm nay thì đầu gối nhức muốn tới xương luôn. Đôi cảm giác nó như bị nóng rồi 1 lát rồi nó mát lại. Vậy có phải triệu chứng nhiễm hiv ko bs
Trả lời:
Chào bạn, HIV lây qua 3 đường, chắc bạn cũng tham khảo rồi. 1. Mẹ bị nhiễm HIV mang thai truyền con 2. Máu truyền từ người bị nhiễm 3. Quan hệ tình dục với người nhiễm HIV Khả năng lây nhiễm của HIV tuy cao nhưng không phải đâu đâu cũng lây bệnh. Bạn cẩn thận trong sinh hoạt hằng ngày thì đã bảo vệ được mình rồi ... Ví dụ như các vật dụng cá nhân thì nên dùng riêng, kiềm cặt móng, dao cạo râu.. Hắc hơi k lây HIV đâu bạn. Các biểu hiện của không nói nên điều gì hết... Có thể là biểu hiện của 1 bệnh gì đó hoặc do bạn làm việc quá sức... nên mệt mỏi.. chỉ khi đi khám trực tiếp thì mới có kết quả chính xác. Thân