Xin chào bác sĩ,gần đây cháu bị đi ngoài ra máu.sau khi đi ngoài ko bị ra máu nữa.đi ngoài xong ko bị đau hay triệu chứng gì nữa. Vậy là cháu bị sao vậy ak
Trả lời:
Chào bạn. Đi ngoài ra máu có thể do những nguyên nhân : - Hội chứng lị , kèm theo phân có nhầy và tanh - Trĩ nội ( Ra máu đỏ tươi sau bãi, không đau ) - Xuất huyết dạ dày ( Phân đen như bã cafe ) Trường hợp của bạn, nghiêng về trĩ nội. Bạn nên kiêng những chất cay , nóng, ngồi lâu. Ăn nhiều hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước để tránh táo bón. Thân mến