Xin chào bác sĩ, Tôi nay đã 65 tuổi,bij huyết áp cao từ 160-180 thỉnh thoảng lại hay bị rối loạn nhịp tim nhanh ( 110-120 nhịp / phút) Vậy tôi phải uống thuốc gì và cách điều trị ra sao
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng này là 1 tình trạng tăng huyết áp nặng, có rối loạn nhịp kèm theo thì bạn cần đi khám và uống thuốc được kê theo đơn của bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Chúng tôi không thể kê đơn khi không thăm khám cụ thể trên bệnh nhân vì từng loiaj thuốc đều có những tác dụng và tác dụng phụ nhất định. Khi uống thuốc bạn vẫn cần đi khám lại định kỳ để các bác sĩ theo dõi hiệu quả dùng thuốc cũng như những tác dụng không mong muốn gặp phải mà có những sư điều chỉnh cho hợp lý. Ngoài ra, để hỗ trợ tình trạng tăng huyết áp bạn nên áp dụng 1 số biện pháp tai nhà như: - Ăn nhạt: tránh dùng nước mắm, ăn mì tôm, cá muối, dưa muối,đồ biển... - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả - Tránh ăn các thức ăn quá nhiều dầu mỡ, lòng đỏ trứng - Có thể hạn chế uống nước hơn so với người không tăng huyết áp - Không hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu bia và các chất kích thích khác như cafe... - Tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ Thân mến