Xin chào bác sĩ,khi bị tụt huyết áp,chân tay run,buồn nôn,chóng mặt có lúc khó thở đau ngực nh ở nhà chỉ có 1mh thì em phải làm thế nào để sơ cứu ak. Ngta bảo uống nước gừng nh k thể tự làm đc. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Trước tiên em cần đi khám để tìm nguyên nhân vì sao tụt huyết áp. Tụt huyết áp có thể do những nguyên nhân như : Thiếu máu , mất máu do nhiều nguyên nhân như chảy máu dạ dày, do kinh nguyệt kéo dài .. , hạ đường huyết ... Chính vì thế em nên đi khám tìm nguyên nhân để có phương hướng điều trị. Tránh để tình trạng kéo dài , khi ở một mình sẽ rất nguy hiểm. Thân mến