Xin chào bác sỹ Em năm nay 26 tuổi. Hơn 1 năm nay em làm việc ở nhà , chủ yếu ngồi máy tính, ít tiếp xúc với người ngoài. Dạo này em hay thấy mệt mỏi, đặc biệt là rất mất tập trung, ko hứng thú làm gì hết, dẫn đến công việc trì trệ. Và hay lo lắng bị bệnh hiểm ngèo. Em mới đi khám tổng quát thì bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, bác sỹ chuyên khoa nói ko nặng lắm, nhưng em vẫn có cảm giác lo lắng ,sợ sệt. Em có tìm trên mạng thì thấy em có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Ko biết có đúng ko ạ ? Và cách khắc phục như thế nào ? Em xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn mới là biểu hiện của rối loạn lo âu, chưa tới mức trầm cảm, để khắc phục các triệu chứng này bạn nên có suy nghĩ lạc quan về mọi vấn đề, tìm niêm vui trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, trò chuyện nhiều với người thân, bạn bè, có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh các áp lực công việc, ngủ đủ giờ, luyện tập thể lực thường xuyên, có thể giúp cải thiện các triệu chứng này, nếu các triệu chứng này kéo dài bạn nên tới các bác sĩ chuyên khoa tâm thần kinh để được tư vấn cụ thể hơn trong việc sử dụng các thuốc chống lo âu. Thân mến !