Xin chào bác sĩ,Tôi xét nghiệm máu có trị số như sau thì có nguy hiểm ko. Trị số : sgot 42. Sgpt 69. Ggt 311. Acid urid 524.
Trả lời:
Chào bạn ! Xét nghiệm của bạn cho thấy có tăng nhẹ men gan, tăng nhẹ GGT có thể là biểu hiện do uống rượu, hay các bệnh lý viêm gan mạn ( viêm gan do virut viêm gan B, C), do thuốc ( một số thuốc nam, thuốc bắc, thuốc tây y có thể làm tăng men gan ) bạn nên đến các cơ sở y tế kiểm tra thêm chức năng gan ( làm thêm các xét nghiệm máu, siêu âm bụng, các marker virtut viêm gan) để điều trị kịp thời. Kết quả acid uric của bạn tăng nhẹ, nếu bạn có các triệu chứng đau nhức đơn độc các khớp như cổ chân, ngón chân.. thì cần phải cảnh giác bệnh lý Gout. Tuy nhiên bạn cũng nên duy trì chế độ ăn hạn chế các loại thực phẩm làm tăng acid uric như các loại thịt đỏ ( thịt dê, thịt bò...), các loại hải sản, giá đỗ măng, tăng cường rau xanh chế độ luyện tập thể dục thường xuyên để phòng tránh bệnh Gout Thân mến ! chúc bạn nhiều sức khỏe !