Xin chào bác sĩ,xin nhờ bác sĩ tư vấn dùm,ba tôi 65 tuổi huyết áp là 125-82,nhip tim 65 như vậy có phải là suy tim nên nhịp đập kém không,lâu lâu ba tôi lại lên cơn mệt.Thường thì người bị thiếu máu cơ tim huyết áp và nhịp tim có như ba tôi không thưa bác sĩ.Vì ba tôi ở quê,điều kiện thăm khám rất kém,lại không thể đi xe lên thành phố lớn được nên tôi rất lo.Bác sĩ ở đó chỉ điện tim cho ông rồi kết luận là thiếu máu cơ tim và phát thuốc chủ yếu là ổn định va hạ huyết áp gì đó.Khi mệt nhiều khi ông uống 1 liều vẩn không khỏe,uống thêm liều nửa mới dần hết mệt.Tôi mới mua máy đo huyết ap(OMRON HEM 7121 bắp tay) gửi về ở nhà đo cho ông thì ra kết quả như vậy,theo tôi biết thì ở tuổi 65 nhịp tim không phải ở mức 59 đến 65.Xin bác sĩ chỉ dẩn giúp,tôi và gia đình biết ơn rất nhiều.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em quan tâm lo lắng cho sức khỏe của ba như vậy rất tốt , máy đo huyết đôi lúc không chính xác bằng đo tay nên khó nói được điều gì , và với huyết áp và nhịp tim của ba em như vậy là bình thường , và em cũng nên cho bác sĩ biết là ba em đang cho uống thuốc gì , tốt nhất em nên đưa ba đi khám 1 lần ở nơi uy tín để kiểm tra em nhé ! Thân ái chào em !