Xin chào bác sĩ, ba e năm nay 57 tuổi, nặng 72kg. Ba e hay chóng mặt, ngồi lâu hay làm việc cúi xuống đứng dậy chóng mặt nhiều mới bị cách đây 1 tháng trở lại. Ăn uống ngủ thì vẫn bình thường. Tiền sử bệnh lên máu. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Với tuổi của ba bạn 57 tuổi và cân nặng 72kg, gầy đay hay chóng mặt. Điều đầu tiên nên tầm soát là ba bạn có bệnh lý gì về tim mạch hay không như tăng huyết áp, bệnh mạch vành... Ngoài ra một số bệnh lý khác có thể gây nên tình trạng này như bệnh rối loạn tiền đình. Do vậy bạn nên đưa ba bạn đi khám tổng quát để kiểm tra. Thân!