Xin chào bác sĩ, Bs ơi ,,khoảng 9 tháng trước e bị đứt gân gấp ngón 2 của bàn tay phải .sau đó e lên bv quân y 121 ở Cần Thơ nối gân lai .khỏang 4 tháng sau ngón tay e vẫn k co lại đc rồi e lên bv khám lai thi các bs nói là gân bi dính nên phải mổ để tách gân và từ ngày tách gân đến giờ đã dc 4 tháng rồi nhưng ngón tay của e vẫn chưa co sát lai đc cho dù e rất kiên trì tâp co ngón tay ...bs cho e hỏi đến bao lâu ngón tay e mới co lai dc và nó có binh thường lai như trước không hả bs ?
Trả lời:
Chào bạn! Thật sự thì khi đã bị một tổn thương thì việc hồi phục lại như ban đầu 100% là rất khó. Thường thì khi cố gắng tốt nhất cả về nhiều khâu, từ mổ xẻ, đến kiên trì luyện tập thì khả năng hồi phục cao nhất cũng là 80% của cái bình thường bạn nhé. Bạn cần kiên trì luyện tập bạn nhé. Thân chào bạn!