Xin chào bác sĩ, e đang uống thuốc ngừa thai (embevin) dành cho con bú. E bị viêm loét niêm mạc lưỡi ( đi khám bs chẩn đoán vây) e đã uống thuốc theo bs kê đơn nhưng rất lâu rồi vẫn ko hết. ( bị 6,7 tháng và uốg thuốc kéo dài hơn 1 tháng ) cho e hỏi hay là do tác dụng phụ của thuốc ? Có nguy hiểm ko? E lo quá
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn bị nhiệt miệng nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh răng miệng, súc miệng nước muối nhạt (pha muối với nước sôi để nguội và nếm thấy vị mặn hơn nước canh là được), tốt nhất là súc miệng bằng dung dịch natri clorid 0,9%, tăng cường sức đề kháng, bổ sung vitamin nhóm B, tránh ăn cay, nóng, uống bia rượu…, khi niêm mạc vùng tổn thương chuyển sang màu trắng và đỡ đau là lúc bệnh bắt đầu giảm. Nhiệt miệng có thể khỏi trong vòng 10 ngày.