Xin chào bác sĩ, Con năm nay 18 tuổi, con muốn hỏi không biết con có bị sốt xuất huyết không tại con có những biểu hiện giống như sốt xuất huyết chán ăn, ăn bị lạc miệng, sốt có chảy máu cam nhưng hết rồi, chân con không bị nổi hạch với lại con cũng không thường hay mệt mỏi vậy xin bác sĩ xem giúp con coi có phải sốt xuất huyết không, nếu phải thì đến giai đoạn nguy hiểm chưa, với lại con cầm uống thuốc gì để hết bệnh mà không cần đến bệnh viện tại gia đình con cũng không có điều kiện, con cảm ơn
Trả lời:
Chào con! nếu là sốt xuất huyết thường có biểu hiện như sau; Sốt cao liên tục, thường sốt 39-40 độ C Sau khoảng 2 ngày sốt người bệnh thường sẽ thấy có dấu hiệu xuất huyết: Có thể là chấm xuất huyết trên da, chảy máu chân răng, chảy máu cam, hay đi tiêu ra máu hoặc có thể đi tiểu ra máu. giai đoạn nguy hiểm và thường xẩy ra biến chứng nhất là ngày thứ 4-5 sau khi sốt. Và thông thường sẽ về bình thường sau 7 ngày nếu không có biến chứng gì! Trong qua trình bệnh, người bệnh thường cảm giác mệt mỏi, uể oải, chán ăn... Nếu khám và được chẩn đoán là sốt xuất huyết thì cần nên theo dõi kĩ nếu không nhập viện! Thân ái!