Xin chào bác sĩ, Bs ơi em bị thúi móng chân lúc em hc lơp 9 nay khoảng 1 2 j r??? Nhưg em lam đủ cách nó vân không hết?? Em có tìm hỉu cách đìêu trị bên y học cổ truỳên là lấy lá trầu đâm dập xog lấy nước vs lá đặt lên móng chân lấy vải bó lại?? Nhưg e làm nhìu lần nó bớt nhưg nók k hít?? Bs tư vấn jùm em ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng có mùi trong kẽ móng chân là do vùng này rất khó vệ sinh, chính do không được vệ sinh sạch sẽ kèm theo đi giầy nhiều, gây bí càng làm cho mùi hôi trở nên nặng hơn. Để khắc phục tình trạng trên bạn nên lưu ý: - Cần vệ sinh hàng ngày bằng xà phòng diệt khuẩn và đảm bảo lau khô chân trước khi đi giày. - Cắt tỉa móng chân thường xuyên. - Sử dụng tất khô, sạch, làm bằng chất liệu cotton dễ thấm mồ hôi và thay tất thường xuyên nếu chân ra mồ hô. - Có thể thay thế những đôi giày bít bằng giày hở mũi hãy giày dây thông thoáng để hạn chế độ ẩm của đôi chân. - Hạn chế việc mang 1 đôi giày trong thời gian quá dài, ít nhất bạn nên có 2 đôi giày và thay đổi hàng ngày để giày có thời gian “thở” và làm khô nó - Nên rắc backing soda hoặc phấn rôm trẻ em lên đôi giày bạn chuẩn bị sử dụng, cách làm này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lắm đấy. Ngoài ra bạn vẫn nên kết hợp cả việc đắp lá hoặc ngâm chân bằng nước muối gừng, nước chè xanh hoặc nước ấm pha với giấm để khử mùi. Thân mến!