Xin chào bác si, Cháu gái nhà tôi được hơn 9 tháng tuổi. Gần đây bé hay bị chảy nước bọt nhiều. Cháu cũng lười ăn hơn trước. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân là gì? Có thể làm gì để cải thiện tình trạng của bé không? Một câu hỏi nữa là vừa rồi bé bị té ngã ngửa ra sau, đầu đập xuống nền gạch. Hiện tại bé vẫn bình thường nhưng tôi vẫn lo. Xin hỏi bs có cần phải đưa bé đi khám không? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Trẻ nhỏ việc chảy nước mũi, nước miệng là chuyện bình thường. Nhưng đôi khi có thể do các nguyên nhân sau: 1. Khi trẻ mọc răng: đây có lẽ là lí do đầu tiên chúng ta có thể nghỉ đến khi nước dãi trẻ cứ chảy liên tục như thế! Khi có tình trạng nhú răng chiếc răng mới, việc khó chịu ở trẻ là không thể thiếu, nên kéo theo việc chảy nước dãi ở trẻ.Bạn có thể kiểm tra xem có phải trẻ đang mọc răng không bắng cách quan sát hành động của trẻ. Khi mọc răng trẻ thường nhai tất cả những thứ gì mà tay mình vớ được, do khó chịu ở răng kéo theo trạng thái khó chịu ở trẻ, trẻ hay bồn chồn đôi khi còn bị sốt. Nếu có các dấu hiệu trên thì mẹ có yên tâm, đừng quá lo lắng nhé, vì trẻ chỉ đơn thuần là mọc răng mà thôi. 2. Khi trẻ bị nhiễm trùng khoang miệng 3. Chứng trào ngược do van thực quản của trẻ chưa hoàn thiện Bạn nên cho trẻ đến khám bác sỹ chuyên khoa nhi gần nhất để xác định nguyên nhân chính xác nhé. Thân ái cháo bạn