Xin chào bác sĩ, Tôi thường bị đau nửa đầu, không chảy nước mũi, không sốt. Đã ống paracetamol từ hôm trước nhưng không thấy đỡ, Trước kia có nhiều lần bị chỉ uống mấy viên hoạt huyết hoặc panadol là khỏi. Xin hỏi bác sỹ tôi bị làm sao và cách điều trị. Mấy năm trước tôi có bị tai nạn thương tích ở đầu liệu có ảnh hưởng không?
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn bị tai nạn có thương tích ở đầu, tổn thương này có thể là nguyên nhân gây tình trạng đau nửa đầu của bạn. Tuy nhiên việc thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau như vậy cũng không tốt và làm ảnh hưởng đến cơ quan khác như dạ dày. Tình trạng đau đầu của bạn là do máu không lên não vì vậy gây ra thiếu máu não, làm chóng mặt, đau đầu. Bạn nên sử dụng các thuốc tuần hoàn máu não thường xuyên , liên tục trong thời gian dài từ 1-3 tháng để hỗ trợ và bổ sung máu, làm tuần hoàn máu lên não tốt. Thân mến!