Xin chào bác sĩ, Em bị hở van dạ dày từ nhỏc vậy có cách nào để chữa khỏi được không ạ?
Trả lời:
Chào em Hở van dạ dày là bệnh thường gặp, không chỉ khiến dạ dày bị ảnh hưởng mà còn gây hôi miệng. Van dạ dày đóng vai trò như một nắp đậy thực quản và dạ dày. Hở van dạ dày là tình trạng khi thức ăn đi qua miệng, xuống thực quản, qua tâm vị rồi vào dạ dày, nhưng tại tâm vị có cơ vòng thực quản dưới tạo thành van một chiều. Van một chiều này có tác dụng ngăn thức ăn và dịch dạ dày trào ngược lên lại thực quản, vì thế hở van dạ dày có nghĩa là van ở thực quản bị hở và dịch acid dạ dày bị trào ngược lên thực quản do một nguyên nhân nào đó. Bệnh này có thể chữa khỏi được, vì thế em nên đi khám bác sỹ để có hướng điều trị phù hợp nhé Chúc em sớm điều trị khỏi bệnh Thân mến