Xin chào bác sĩ, Cứ mỗi khi trời âm u hay chuyển mưa chị tôi lại bị đau đầu. Có lúc đau bên trái, có lúc bên phải, rồi có khi lại đau ngay giữa đỉnh đầu. Mức độ đau âm ỉ rồi tăng dần. Khi đau đầu bị rụng rất nhiều tóc. Ngủ dậy 1 giấc tình trạng sẽ đỡ hơn. Với triệu chứng như vậy là bị bệnh j thưa bác sĩ? Có phải bị thiếu máu não k ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Gần 95% đau đầu ko rõ nguyên nhân, gần 5% còn lại có thể do dị dạng mạch máu não, tổn thương não, tăng huyết áp, thiếu máu, co cứng cơ da đầu, xoang.... Để xác định các nguyên nhân trong số 5% này thì bạn phải đưa chị bạn đến trực tiếp khám chuyên khoa thần kinh để được làm các xét nghiênm và bác sĩ khám trực tiếp đánh giá bạn ạ