Bác sĩ ơi cháu là nam năm nay 16 tuổi, bụng của cháu rất yếu một ngày đi ngoài khoảng 1 2 lần hay đau bụng vào buổi tối và trưa vậy cháu nên ăn gì để khắc phục giúp bụng cháu khỏe mạnh hơn? Cháu rất ít khi ăn rau. Cháu cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Với độ tuổi của bạn cần ăn nhiều rau xanh, ăn nhiều cá, hạn chế ăn thịt, và nhất định là không nên ăn vặt ở ngoài đường vì sẽ có thể làm tình trạng tiêu phân rối loạn hơn, tốt nhất bạn chỉ nên ăn cơm ở nhà để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Thân mến.