Xin chào bác sĩ Em là nam 20t,2 ngày gần đây e phát hiện có một cục hạch nằm dưới quai hàm bên phải,sờ vào k sưng k đau,tròn tròn,đường kính chưa tới 1cm,em có cảm giác họng khô và thường xuyên nhổ nước bọt. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có nguy hiểm k ạ?
Trả lời:
Chào em Hạch là cơ quan bạch huyết nơi tập trung của các tế bào miễn dịch chống lại sự tấn công của các tác nhân lạ như virus, vi khuẩn...từ bên ngoài vào cơ thể. Khi có tác nhân gây hại xâm nhập, hạch sẽ tăng sinh phản ứng, Theo thông tin của em, nghĩ nhiều khả năng em bị hạch dưới hàm là do viêm họng, cần điều trị dứt điểm viêm họng thì hạch mới giảm Thân mến