Xin chào bác sĩ, Cháu có câu hỏi rằng cách phân biệt xạ đen thật và giả như thế nào và xạ đen trồng ơ đất nào tốt nhất và nên mua ơ đâu ak
Trả lời:
Chào ban. Cây xạ đen là một vị thuốc đông y đã được nghien cứu có hàm lượng chất tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, tác dụng chống oxy hoá. Hiện nay cây xạ đen trồng ở Hoà Bình là loại cây đã được nghiên cứu. Để phân biệt giả thật bạn dựa vào các yếu tố sau: - Khi ban lấy nước cây xạ đen uống thì có vị đắng chát, Sau đó có vị ngọt. Đây là điểm đặc trưng để phân biệt cây xạ đen thật giả - Nếu là xạ đen tươi thì ta vò nếu nhựa ra màu đen thì là sản phẩm cây xạ đen. - Lá xạ đen khô khi vò sẽ không dễ tan như lá cây xạ vàng khô. Lá Xạ vàng khô khi vò sẽ rất dễ vụn. - bạn có thể liên hệ để mua cây xạ đen tại khoa đông y các bệnh viện để được tư vấn, hoặc bạn có thể đến Bệnh viện đông y tỉnh Hoà Bình để được tư vấn cụ thể. Chúc bạn khỏe