Xin chào bác sĩ, Bác sĩ đã tư vấn phân bình thường màu vàng do sắc tố secobillirubin trong mật tiết ra vậy con có hiện tượng gần đây đi phân xanh lá cây. Có sao không ạ.. mật con có bị j không sao ko tiết ra sắc tố đó.. bác sĩ cũng tư vấn phân trắng bạc màu mới là bệnh lí đường mật mà
Trả lời:
Chào cháu, Nếu như cháu ăn nhiều rau , hoa quả tươi hoặc uống các loại nước có màu xanh thì cháu cũng có thể đại tiện ra phân màu xanh. Phân màu xanh cũng không có vấn đề gì đáng ngại. Cháu theo dõi thêm xem tình trạng đi phân xanh có kéo dài và thường xuyên không ? Phân thành khuôn hay lỏng ? Cháu cung cấp thêm thông tin để bác sỹ tư vấn nhé. Thời gian này cháu nên ăn ít các loại rau xanh, không nên uống các loại nước có màu nhé. Thân mến