Chào bac sĩ. Em thường bị ngứa vào buổi tối lúc 8h. Ngứa thành từng mảng. Ngứa râm ran. Đôi lúc có sưng tay mắt môi. Khi bị ngứa có dấu hiệu tức ngực. Bác sĩ cho em hỏi đây là triệu chứng và hướng điều trị với ạ. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Bs đã đọc câu hỏi và tình trạng bệnh của bạn rõ ràng là dị ứng có dị nguyên, nguyên nhân thông thường có thể là do đồ ăn, hoặc thời tiết ( gió, nước ) thế nên chủ yếu là cần tìm nguyên nhân để phòng ngừa, vì biểu hiện của bà như ngứa và sưng tay mắt môi phải nghĩ đến dị ứng như vậy, kèm theo dấu hiệu tức ngực ( có thê là khó thở ) do co thắt phế quản. Thứ 2 là BS cũng không loại trừ bạn có bệnh lý tai thận ( bệnh lý về miễn dịch ) , thế nên bạn cần đi khám BS ngay để được làm xét nghiệm máu để loại trừ các bệnh lý nguy hiểm. Thân mến.