Xin chào bác sĩ, Tôi đang mắc bệnh zona ở tay, vết thương bị lan rất nhanh và lớn. Tôi đã tiêm thuốc và uống thuốc 1 tuần nhưng bệnh chưa giảm. Bác sĩ cho hỏi tôi nên vệ sinh vết thương bị zona như thế nào và dùng thuốc gi để vết thương nhanh khô ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể chụp hình và gửi cho EDOCTOR được không. Ở Hà nội mình biết có loại bột hồ nước có kẽm dạng sữa rất tốt mà. Nếu không bạn nên bôi xanh methilen để làm khô và diệt khuẩn tại vùng tổn thương nhé, màu sắc không được đẹp nhưng rẻ tiền và vô cùng hiệu quả bạn nhé. Bạn nên ra mua và dùng ngay nhé. Thân ái.