Cho hỏi BS bị sốt xuất huyết thì sẽ bị sốt liên tục mấy ngày liền phải không ạ? Vì con tôi 24 tuổi, sáng nay sốt cao , đi bv thì xét nghiệm bs nói rằng bị sxh, nhưng cho thuốc uống, về nhà và mỗi ngày phải vô bv để bs khám lại. Nhưng về nhà con tôi vẫn cứ sốt. Chúng tôi liên tục làm mát cho cháu và cho uống thuốc hạ sốt theo toa bs như vậy có được không hay phải nhập viện
Trả lời:
Chào chú. Sốt xuất huyết thông thường sẽ sốt 3-5 ngày, có nhiều người sức đề kháng kém có thể sốt đến ngày 6-7. Khi sốt cao ngoài lau ấm, chườm mát và uống thuốc hạ sốt khi sốt cao. Nếu BS đã tư vấn vậy thì chú cứ tuân thủ, nếu em mệt nhiều và sốt cao quá thì nên truyền dịch chú nhé. Tốt nhất vẫn nên truyền dịch cho em, bởi truyền vài chai dịch em sẽ khỏe và bệnh sẽ nhanh hết, sau khi hết sốt sẽ đỡ mệt hơn chú nhé.