Xin chào bác sĩ, Mẹ tôi 55 tuổi, hiện tại có các triệu chứng: + Sưng phù phần sau gáy gần mang tai bên phải + Đau nhức ở chỗ sưng phù đó. Sáng dậy nhức ít, trưa và chiều nhức nhiều hơn + Trong miệng có bị hai vết loét nhỏ bằng đầu đũa như bị nhiệt + Triệu chứng đã kéo dài 4 ngày rồi Mẹ tôi có dùng các loại kháng sinh và giảm đau nhưng quá trình thuyên giảm các triệu chứng trên không đáng kể. Câu hỏi của tôi là: + Mẹ tôi có nguy cơ ung thư không? + Nhà tôi cách hà nội 70km nếu về hà nội khám thì nên chọn vào bệnh viện nào để khám cho phù hợp với những triệu chứng trên? Xin cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào em, em nên đưa mẹ đến bệnh viên gần nhà nhất để khám, bác sĩ sẽ có hướng chẩn đoán rồi mới chuyển đi Hà Nội. Có thể mẹ em chỉ bị quai bị, do đó phải được bác sĩ khám cụ thể đã. Chúc mẹ em mau khỏe!