Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em 20t đi thử máu viêm gan B (-), đã tiêm ngừa viem gan B được 4 năm nay đi hiến máu kết quả xet nghiệm HbsAg (+) vay có sao k hướng xử trí như thế nao cho tốt e cam on
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đưa cháu đi khám tại khoa Nhiễm, hoặc khoa Tiêu hóa của các BV. Trước tình trạng này, cần làm thêm 1 số xét nghiệm về miễn dịch, cần làm xét nghiệm kháng thể kháng virus viêm gan B (AntiHBsAg), nếu kháng thể (+), thì cháu là người lành mang bệnh, cháu đã có kháng thể chống lại virus viêm gan B rồi, nếu (-), cần khảo sát thêm 1 số xét nghiệm nữa, bao gồm cả xét nghiệm đánh giá chức năng gan,... để có định hướng chẩn đoán và điều trị cho cháu. Vậy, BS khuyên bạn nên đưa cháu đến khám tại BV, cung cấp những thông tin và kết quả xét nghiệm lúc hiến máu cho BS biết nhé. Thân mến!