Xin chào bác sĩ, Em năm nay 15 tuổi sức khỏe bình thường nhưng bạn em học cùng lớp lấy lưỡi lam rạch tay, rồi bạn em lấy cái lưỡi lam đó rạch vào tay em nhưng nó không bị HIV đức khoản 1cm không sâu lắm,em đã xem kĩ thì như là cái lưỡi lam có dính rất ít máu của nó vậy cho hỏi bác sĩ em có thể bị HIV không ạ,cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu! Rất thông cảm với lo lắng của cháu. Một số thông tin cho cháu: - Nếu bạn cháu bị mắc HIV thì tỉ lệ lây nhiễm trong trường hợp tiếp xúc của cháu là từ 0,3 - 0,5%. - Trong vòng 3 tháng kể từ khi phơi nhiễm (tiếp xúc như cháu) thì xét nghiệm tìm kháng thể HIV thường không chính xác (âm tính giả). Lời khuyên: cháu và bạn nên đến trung tâm y tế dự phòng địa phương để được tư vấn tốt hơn Chúc sức khỏe cháu!