Xin chào bác sĩ! Cháu bị cận ạ. Cháu muốn uống thuốc/thực phẩm chức năng để cải thiện cho mắt thì uống loại nào tốt ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào bạn, thực phẩm tốt cho mắt thì rất nhiều, bạn có thể bổ sung những loại rau có màu xanh đậm, hoặc trái cây có màu đỏ nhiều như cà chua, cà rốt, đu đủ ,... để bổ sung cho mắt vitamin A, bạn cũng có thể dùng cả những viên dầu cá như dầu cá hồi, lọ thuốc omega 3 để bổ sung vitamin A, omega 3, bioflavonoids,...Nói chung nếu bạn ăn uống đủ chất thì cũng không cần xài thêm thực phẩm chức năng nhiều làm gì.Bạn cũng cần lưu ý là bổ sung chất tốt cho mắt không có nghĩa là mắt bạn sẽ chắc chắn tốt hơn, quan trọng là cách bạn sử dụng mắt trong học tập, công việc, giải trí, và bảo vệ đôi mắt cận của mình nữa nhé, đừng chỉ ỷ vào thực phẩm bổ sung.Thân