Chào bác sĩ, Em vừa làm test dung nạp đường. Kết quả lần lấy máu đầu là 4,39 (giới hạn <5,3), lần lấy máu thứ 2 là 10,75 (giới hạn <10), lần lấy máu thứ 3 là 8,6 (giới hạn <8,6). Kết luận dương tính Không biết tùnh trạng như vậy có nghiêm trọng không và em phải điều chỉnh chế độ ăn uống, dinh dưỡng như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Test của bạn cho thấy bạn có tình trạng rối loạn dung nạp điều, đây không phải là bệnh lý cần điều trị ,nhưng có nguy cơ tiến triển thới đái tháo đường, do đó ngay từ lúc này bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều đường, nhất là nước ngọt có gas, thức ăn nhanh, ăn các thực phẩm nhiểu chất xơ, vận động thể lực thường xuyên, có thể giúp cải thiện tình trạng này, đồng thời nên tái khám sức khỏe định kỳ 6 tháng /lần, xác định sớm khi bị tiểu đường từ đó có hướng điều trị phù hợp, tránh những biến chứng không đáng có. Thân mến!