Xin chào bác sĩ, Xin BS cho biết nhũng người bị viêm gan B có thể chữa hết bệnh hay khg và vì sao nhiễm bệnh hơn 10 năm đi làm các xét nghiệm BS khg cho thuốc uống và nói chưa cần thiết điều trị, còn người cũng nhiểm mới 4 năm lại chuyển ung thư giai đoan cuối và qua đời? Thực phẩm nào người bị bệnh khg nên dùng ? Rất cám ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn, Xét nghiệm viêm gan B dương tính thì có 2 khả năng : - Người lành có kháng thể do tiêm phòng viêm gan hoặc nhiễm viên gan B nhưng chưa phát bệnh . - Nhiễm viêm gan B ở giai đoạn cấp . Trường hợp của bạn ở khả năng thứ nhất trong cơ thể có kháng thể viêm gan B nhưng virut viêm gan B chưa đủ để phát thành bệnh nên bạn chỉ cần theo dõi và chưa cần phải điều trị. Tuy nhiên ,bạn phải có chế độ ăn uống hợp lý đủ chất đủ lượng ,tuyệt đối không uống nước có ga,rượu bia... Ăn giảm mỡ tăng cường đạm và đường . Ăn nhiều hoa củ quả tươi. Thường xuyên khám định kỳ 6 tháng 1 lần làm các xét nghiệm về chức năng gan ,siêu âm gan,để có hướng phòng và điều trị kịp thời khi cần thiết. Thân mến !