Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 13 tuổi, khi ấn vào cả 2 ngực cháu cảm thấy đau, đặc biệt bên trái đau hơn và có phần to với xệ hơn ngực phải cháu cảm thấy căng sưng chứ sờ không có khôi u hay da có dấu hiệu gì bất thường cả, như vậy có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em! Cơ thể em đang phát triển, việc ngực căng đau, gây tức trong độ tuổi này không có gì đáng ngại. Tuy nhiên, để an toàn nhất, em nên đi khám nhé, em có thể khám tại BS chuyên khoa Sản, để có thể được BS thăm khám trực tiếp, sẽ chắc chắn hơn em nhé. Thân mến!