Xin chào bác sĩ, Em bị thiếu máu do bị chảy máu sau khi cắt amidan, dạo này thường xuyên chóng mặt khi thay đổi tư thế đứng ngồi,theo bác sĩ em có cần uống sắt để bổ sung không? Nếu cần thì nên uống loại nào? Nhờ bác sĩ hướng dẫn cho em một số loại thực phẩm bổ máu.
Trả lời:
Chào bạn Có rất nhiều loại sắt bổ sung như: tardyferon, ferrovit, felatum... Bạn có thể lựa chọn từ theo giá cả có thể chấp nhận được. Nếu bạn mất máu nhiều thì ngoài chế độ bổ sung sắt bạn nên ăn thêm thức ăn giàu đạm như thịt, cá, tôm...và hoa quả để cơ thể hồi phục nhanh hơn, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thân