Xin chào bác sĩ,e xuất hiện cục hạch dính vào tinh hoàn là bệnh gì ạ?và có dẫn đến vô sinh k ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu như vùng kín bị sưng đau và nổi hạch thì có thể là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng nhiễm khuẩn hệ sinh dục – tiết niệu. Một số bệnh lý có thể dẫn đến nổi hạch tại vùng kín có thể kể đến như giang mai, hạch hoa liễu, nhiễm khuẩn dòng Chlamidia…Đối với những người mắc bệnh hạch sẽ có đặc điểm đó là sưng to, không gây đau, có khả năng di động…Trong nhiều trường hợp hạch nổi nhiều cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc ung thư dương vật hay ung thư tinh hoàn. Theo như bạn mô tả bạn đang lo lắng hiện tượng nổi hạch vùng kín của mình là dấu hiệu của bệnh gì? Qua những gì bạn chia sẻ thì rất khó để có thể xác định là nổi hạch bình thường hay dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Để có được kết luận chính xác thì bạn nên đến trực tiếp cơ sở y tế để tiến hành sinh thiết.