Em bào bác sĩ ! Em bị bỏng bô xe máy và bị như trong hình ạ. Em có bôi dầu mù u. Xin hỏi bác sĩ có nên bôi dầu mù u không ạ.xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Bỏng bô xe máy thường là bỏng khá nặng và tổn thương sâu quá lớp da. Việc đầu tiên với vết thương hở như thế là bạn phải vệ sinh vết thương sạch sẽ bằng nước muối sinh lí và betadin hàng ngày, để hở vết thương (trừ khi đi lại và làm việc trong môi trường bụi bẩn thì bịt lại bằng gạc sạch). Bạn ko nên bôi các loại cao dầu ko rõ chất lượng. Nếu bạn sợ sẹo bạn có thể mua miếng dán cho bỏng urgo -tul để dán lại