Cháu chào bác sỹ ! Cháu năm nay 26 tuổi, vợ cháu 22 tuổi. Chúng cháu đã có bé được 2 tuổi. Cuối năm 2014 khi sinh bé vợ cháu được bác sỹ chuẩn đoán mắc bệnh viêm gan B và bé nhà cháu mới đây xét nghiệm cũng dương tính với virus này. Theo cháu được biết bệnh viêm gan B lây qua đường máu. Hôm nay cháu có đi xét nghiệm ở bệnh viện tuyến huyện thì kết quả âm tính vậy cháu muốn hỏi bác sỹ là kết quả trên liệu có chính xác không ? Và nếu chính xác thì sao cháu lại không bị lây nhiễm từ vợ cháu ? Cháu xin cám ơn bác sỹ !
Trả lời:
Chào cháu ! Bệnh viêm gan B lây qua 3 đường máu , tình dục và mẹ sang con tuy nhiên tỉ lệ là không phải hoàn toàn 100% do đó chuyện cháu âm tính vẫn có thể xảy ra bình thường cháu nhé ! Thân ái chào cháu !