Xin chào bác sĩ,làm ơn cho e hỏi E bị ngứa sờ vào gai gai Là bệnh j đây bác sĩ
Trả lời:
Chào em Có thể em bị viêm da dị ứng Nguyên nhân Do hóa chất độc hại: Tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại từ môi trường làm việc, chất tẩy rửa gia đình, thuốc trừ sâu, thuốc nhuộm tóc….có thể dẫn đến bệnh viêm da dị ứng. Dị ứng thời tiết: Môi trường thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại cũng khiến nhiều người không thích nghi kịp, bị dị ứng và gây nên tình trạng viêm da. Do thức ăn: Nhiều người có cơ địa dị ứng với một số loại thức ăn như: hảNi sản, phô mai, sữa, thịt bò…nên cũng không loại trừ bị viêm da dị ứng là do nguyên nhân này. Những yếu tố này khi tiếp xúc với da sẽ gây nên tình trạng dị ứng và gây nên hiện tương viêm Em có thể tìm nguyên nhân tiếp xúc với vùng cổ để loai trừ nếu ngứa nhiều em có thể uống thuốc kháng histamin uổng vitamin C uống nhiềunước Nếu không bớt em nên khám chuyên khoa da liễu để được tư vấn và điều trị Thân mến