Xin chào bác sĩ, tôi có một vấn đề muốn được bác sĩ tư vấn là ở đùi phải tôi đã lâu có xuất hiện một mảng lớn vết thâm ở đùi tôi tưởng sau một thời gian nó sẽ tự mờ nên không đi chữa nhưng nó không mờ đi mà cũng chẳng lan rộng vẫn nguyên như ban đầu vậy tôi mong bác sĩ tư vấn giúp tôi xóa vết thâm trên đùi này tôi xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Những vết thâm trên da hình thành do kết cấu collagen và elastin dưới da bị tổn thương nghiêm trọng. Các động tác sờ, gãi, nặn bóp càng khiến vết thâm trên da khó lành hơn, thậm chí nhiều trường hợp để lại vết thâm vĩnh viễn trên da. Bạn nên đi khám bs chuyên khoa da liễu khi vết thâm của mình lâu lành như vậy để bs thăm khám trực tiếp cho bạn và có hướng giải quyết phù hợp cho bạn nhé. Thân chào bạn!